Du học sinh Nguyễn Xuân Phú Sang "bật mí" bí quyết thi iTEP đạt điểm cao

Tháng 11, 2021

Cùng nghe "cao thủ iTEP" Nguyễn Xuân Phú Sang "bật mí" bí quyết để làm bài thi iTEP đạt điểm cao nhé!

Sở hữu một điểm số iTEP cao luôn là niềm mơ ước của các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ đang có dự định đi du học. Nhưng làm thế nào để có thể đạt được điểm số này, đâu là bí quyết giúp bạn thực hiện được mơ ước của mình... Cùng nghe "cao thủ iTEP" Nguyễn Xuân Phú Sang "bật mí" bí quyết trong bài viết dưới đây nhé!

Sang chia sẻ: "iTEP là một lựa chọn phù hợp dành cho các bạn muốn hoàn thiện hồ sơ đi du học trong thời gian ngắn và tiết kiệm chi phí. Cách đăng ký thi khá đơn giản, nhanh và gọn. Hình thức thi online do đó khá thuận tiện cho các bạn học sinh. Đồng thời người dự thi có thể nhận được kết quả trong 24h sau khi thi (điều mà các kỳ thi khác khó có thể làm được). 

iTEP là bài thi bao gồm 5 kỹ năng cơ bản, do đó bài thi sẽ được chia làm 5 phần NGHE-NÓI-ĐỌC-VIẾT-NGỮ PHÁP. Để đạt điểm cao phần NGHE, các bạn nên hoàn thiện kỹ năng nghe và tổng hợp nội dung kết hợp với việc ghi chú cũng như gạch chân những từ khoá trong câu hỏi và các đáp án. Phần ĐỌC, các bạn nên hoàn thiện kỹ năng skimming / scanning thông tin. Phần VIẾT, người thi nên nắm bắt được cấu trúc cơ bản của một bài luận. 

Câu cú nên được trình bày rõ ràng, rành mạch. Ý tưởng chính được nhắc đến ở đầu mỗi đoạn văn và được làm rõ nhờ hệ thống luận cứ và ví dụ. Phần NÓI, các bạn nên tập trung vào việc phát âm đúng, rõ thay vì hình thành một chất giọng chuẩn Anh/Mỹ/Úc. Biết cách triển khai các câu hỏi bằng việc thêm ví dụ hoặc giải thích. Phần NGỮ PHÁP sẽ kiểm tra những kiến thức cơ bản - học sinh Việt Nam khá có ưu thế trong kỹ năng này khi đã được làm quen với các dạng bài về ngữ pháp ở trên trường. Lưu ý đọc kĩ câu hỏi và các đáp án vì các đáp án tương đối giống nhau. 

Chia sẻ về cuộc sống sinh viên hiện tại của mình, Sang tâm sự rằng, bản thân em khá là bận rộn khi em không chỉ đi học mà còn đi làm ở trong trường. Mục tiêu em đặt ra là trong khoảng thời gian em ở trường, em sẽ phải lấy được nhiều kinh nghiệm nhất có thể. Không chỉ về cuộc sống học thuật mà còn cho công việc và cuộc sống cá nhân của mình. Khi đi du học, điều quan trọng nhất đó chính là giữ được sự tỉnh táo trong mọi việc. Bản thân mình phải tự đưa ra quyết định - đôi khi có thể sẽ hơi khó nhưng đó cũng sẽ là chất xúc tác thúc đẩy quá trình phát triển và hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó còn có các thầy cô và bạn bè. Mọi người luôn cố gắng giúp đỡ, hỗ trợ em nên em cảm thấy đỡ áp lực phần nào.

Phú Sang gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Nam Anh Education và các Thầy cô tại Nam Anh Education, đặc biệt là Thầy Nam Đỗ và Cô Quỳnh Anh bởi nhờ có Thầy Cô và Nam Anh Education, em mới có thể thuận lợi thi iTEP, thuận lợi đi du học và thành công như ngày hôm nay. 

Bài viết liên quan
media-object

NaN/NaN/NaN

media-object

NaN/NaN/NaN

media-object

NaN/NaN/NaN

media-object

NaN/NaN/NaN

media-object

NaN/NaN/NaN

media-object

NaN/NaN/NaN

Tìm kiếm