Học viên "nhỏ nhưng có võ" Nguyễn Hà Nga: Bài thi iTEP đã "cứu" em khỏi 1 bàn thua!

Tháng 12, 2021

Hà Nga cho biết, hiện tại em cảm thấy vô cùng vui mừng vì đã đạt được điểm số mình cần phải đạt được để hồ sơ của em đủ điều kiện học thạc sỹ tại trường Missouri State University (Mỹ).

Trò chuyện cùng Hà Nga vào một buổi sáng có nắng, có gió và có tí se se lạnh của những ngày đầu đông, Ad thấy lòng mình bỗng được sưởi ấm bởi nụ cười hạnh phúc, ánh mắt rạng ngời của Nga. Nga vui mừng "khoe" với Ad rằng, bạn vừa đỗ iTEP với điểm số 4.0. Thật tuyệt vời! Chúc mừng Hà Nga!

Trước khi chinh phục được bài thi iTEP lần này thì Hà Nga đã từng bị trượt iTEP lần 1 vì thiếu 0,2 điểm. Chỉ thiếu 0,2 điểm thôi nhưng là cả 1 vấn đề rắc rối ở phía sau bởi nếu không có chứng chỉ thì bạn sẽ không thể kịp để làm hồ sơ đi du học cao học. Tuy nhiên, nhờ vào lợi thế của bài thi iTEP là có thể thi luôn lần 2 sau lần 1 vài ngày nên Hà Nga đã chớp lấy cơ hội thi luôn lần 2 và kết quả là Nga đã vỡ òa trong niềm sung sướng khi chinh phục được bài thi iTEP, bạn đã đạt được điểm cần đạt và nhận chứng chỉ luôn khi có điểm và như vậy, bạn vừa kịp để làm hồ sơ đi du học. Hà Nga thừa nhận rằng: "Bài thi iTEP đã "cứu" em khỏi 1 bàn thua!" bởi nếu không có chứng chỉ iTEP thì việc đi du học của em coi như thất bại.

Hà Nga chia sẻ mình vô cùng tâm đắc với bài thi iTEP bởi những lợi thế vượt bậc so với các bài thi năng lực tiếng Anh khác:

Thứ nhất, đây là bài thi có tính linh hoạt về địa điểm và thời gian thi cao do thí sinh có thể làm trực tuyến ở bất cứ đâu và có thể tự chọn khung giờ thi mong muốn. 

Thứ hai, thời gian cả bài thi không quá nhiều, chỉ 90 phút cho tất cả các kỹ năng nên có thể giảm thời gian căng thẳng và mất tập trung cho thí sinh để bài thi đạt hiệu quả tối đa.

Thứ ba, việc đăng ký thi rất thuận lợi, chỉ cần đăng ký là có thể thi được luôn (như em là đăng ký hôm trước thì hôm sau thi), không phải đặt trước quá lâu. 

Thứ tư, kết quả được gửi trả nhanh chóng, chỉ khoảng vài tiếng sau khi thi (không tính thời gian nghỉ lễ, vì em thi vào khoảng thời gian nghỉ Thanksgiving day nhưng ngay sau ngày nghỉ lễ cũng có kết quả luôn), nên các bạn thí sinh có thể biết được ngay điểm của mình là bao nhiêu, nếu không đạt có thể có kế hoạch ôn tập hoặc đăng ký thi lại luôn để kịp lộ trình du học. 

Cuối cùng, phần chi phí để thi iTEP còn rẻ gần 1 nửa so với các bài thi năng lực khác như TOEFL, IELTS.

Để bài thi iTEP đạt điểm cao, Hà Nga bật mí: "Đối với bài thi iTep, ngoài kiến thức nền vững chắc, bạn cần bạn nắm chắc cấu trúc bài thi, rèn luyện việc quản lý thời gian làm bài và điều quan trọng nhất là giữ vững tâm lý ổn định trước tốc độ của bài thi, bạn sẽ chiến thắng".

Và cuối cùng Nga đã chiến thắng, chúc mừng Hà Nga. Chúc em luôn thành công trên chặng đường phía trước, hoàn thàng giấc mơ du học Thạc sỹ tại Mỹ em nhé!
 

Bài viết liên quan
media-object

NaN/NaN/NaN

media-object

NaN/NaN/NaN

media-object

NaN/NaN/NaN

media-object

NaN/NaN/NaN

media-object

NaN/NaN/NaN

media-object

NaN/NaN/NaN

Tìm kiếm