Lê Quang Trung

Tháng 11, 2021

Chàng trai Sài Gòn biết tới Nam Anh Education và làm bài thi iTEP tại Nam Anh Education cũng vô cùng tình cờ nhưng kết quả lại thành công vượt quá mong đợi.

Trò chuyện cùng chàng trai Lê Quang Trung "nhỏ nhỏ nhưng có võ", Ad lại thấy niềm hạnh phúc to to hiện hữu trong từng lời kể và điệu cười mãn nguyện của Trung. Chàng trai Sài Gòn biết tới Nam Anh Education và làm bài thi iTEP tại Nam Anh Education cũng vô cùng tình cờ nhưng kết quả lại thành công vượt quá mong đợi.

Trung làm bài thi iTEP vào ngày 25/10/2021 và nhận kết quả luôn chỉ sau một giấc ngủ đêm. Chàng sinh viên trẻ sinh năm 2002 vô cùng hài lòng về điểm số xuất sắc 4.7 mình đã đạt được.

Trung kể: "Em hiện đang là sinh viên năm thứ 2 trường Đại học ngoại ngữ thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp lớp 12 năm 2000, Trung có mong muốn đi du học nhưng do dịch Covid và muốn chuẩn bị tốt tiếng Anh nên em quyết định chưa đi ngay mà vẫn ở lại Việt Nam, vừa học đại học vừa luyện IELTS để đi du học vào 8/2021. Khi vốn liếng tiếng Anh ổn ổn, em đăng ký thi IELTS thì dịch Covid ở TP. Hồ Chí Minh thực sự trầm trọng, không trung tâm khảo thí nào mở cửa và thậm chí, Lãnh sự quán Mỹ tại TP. HCM cũng không phỏng vấn visa trực tiếp được. 

Em lại phải lùi việc đi du học đến kỳ xuân tức là tháng 1/2022. TP. HCM đóng cửa hết tháng 9, đến tháng 10 em làm thủ tục thì trường ở bên Mỹ yêu cầu em nộp chứng chỉ tiếng Anh trước 1/11/2021. Lúc đó, đăng ký thi IELTS hay TOEFL thì không thể nào kịp. Trường gửi em danh sách các chứng chỉ được trường chấp nhận thì trong đó có chứng chỉ iTEP.

Em tìm hiểu thì thấy dạng câu hỏi và các kỹ năng phù hợp với mình. Thi online, thời gian từ lúc đăng ký thi đến khi nhận kết quả trong vòng 48h. Lúc đó em cảm thấy như mình được cứu. Mừng quá, em định đăng ký thi từ trang Web iTEP của Mỹ nhưng nghĩ là chắc chắn bài thi này phải có ở Việt Nam, mà thi được ở Việt Nam thì tốt hơn vì sẽ được hỗ trợ và có việc gì xảy ra thì việc hỗ trợ sẽ nhanh hơn. 

Thế là em tiếp tục search thì liên lạc được với Nam Anh Education- một trung tâm khảo thí của iTEP tại Việt Nam. Khi nhận được thông tin, các chị hướng dẫn em rất nhiệt tình về việc đăng ký, hỏi em có cần hỗ trợ gì không, có lo lắng không và hướng dẫn em cách đăng nhập vào bài thi. Em hoàn thành đăng ký vào chủ nhật và thi vào chiều thứ 2 ngay tuần sau đó. Bài thi đúng như em tìm hiểu. Phần thi nói là em thích nhất vì câu hỏi có nhiều đất để học sinh phát triển ý, phần ngữ pháp là thế mạnh của em. Các phần thi em thấy khá thoải mái thời gian, mỗi kỹ năng từ 10-20 phút nên em thật sự tập trung vào làm và không bị mệt. Phần viết thì em nghĩ nếu thêm thời gian thì em sẽ viết tốt hơn. Em thi xong khá hài lòng.

Sáng hôm thứ 3, vừa ngủ dạy thì bên Nam Anh đã báo điểm cho em, em đạt 4,7/6 mà trường yêu cầu 3,5/6. Thế là em hoàn thành bài thi tiếng Anh một cách thật sự suôn sẻ.

Điểm em thích ở bài thi iTEP là thi online nên em thi được để du học mùa xuân này, nếu không thi được thì em phải lùi lại đến tháng 8 năm sau. Thứ hai là thời gian đăng ký đến lúc nhận kết quả "siêu ngắn", em thi xong ngủ một giấc đến sáng là có kết quả không bị cảm giác hồi hộp chờ đợi từ ngày này qua ngày khác. Thêm một điều nữa là chi phí rẻ nên cũng "sướng".

Em rất hài lòng về sự hỗ trợ của các chị bên Nam Anh, nếu cho điểm thì em sẽ chọn điểm 10 đấy ạ!"

Đúng là Trung đã vô cùng may mắn khi biết tới iTEP, biết tới Nam Anh Education và nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia tư vấn của Nam Anh Education. Nhờ việc làm bài thi iTEP kịp thời nên Trung mới hoàn thành được giấc mơ du học vào kỳ xuân tới. 

Chúc mừng Trung, Chúc mừng iTEP và Nam Anh Education đã một lần nữa "chắp cánh ước mơ" thành công!
Hi vọng Quang Trung sẽ là động lực và tấm gương  cho các bạn trẻ đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế iTEP. 
 

Bài viết liên quan
media-object

NaN/NaN/NaN

media-object

NaN/NaN/NaN

media-object

NaN/NaN/NaN

media-object

NaN/NaN/NaN

media-object

NaN/NaN/NaN

media-object

NaN/NaN/NaN

Tìm kiếm